Tổ yến chưng đường phèn thập cẩm thơm ngon

Tổ yến chưng đường phèn là một món ăn giải khát có giá trị dinh dưỡng rất cao và tốt cho sức khoẻ người sử dụng, tổ yến giúp bồi bổ sức khoẻ cơ thể bạn cường tráng hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể, kích thích hệ tiêu hoá và có tác dụng an thần giảm căng thẳng trí óc rất hiệu quả.

Nguyên liệu

 

 Tổ yến chưng đường phèn thập cẩm thơm ngon 1

 

-Yến sào:20g, tổ yến lớn thì 1 tai, tổ yến nhỏ thì 2 tai
-Hạt sen:10 hạt
-Đường phèn: 20g
-Táo đỏ: 10 quả
-Bạch quả: 10 hạt

Cách làm

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn thực hiên theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm yến sào bằng nước khoảng 1 tiếng cho nở mềm, nhặt sạch lông.

Bước 2: Hạt sen, táo đỏ, bạch quả, mỗi thứ luộc riêng cho mềm ra.

Bước 3: Cho đường vào nồi với 2 chén nước nấu tan đường phèn ra, rồi lược sạch cặn.

Bước 4: Cho tất cả vào thố chưng cách thủy 45 phút là được.

Sau đó chúng ta đã có món Tổ yến chưng đường phèn thập cẩm thật ngon, các bạn có thể dùng nóng, hoặc lạnh đều được và đều ngon như nhau.

Món Tổ yến chưng đường phèn thập cẩm này có tác dụng bổ dưỡng cao, làm tăng cường sức dẻo dai, giúp cơ thể cường tráng, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, và có thể chữa được bệnh ho.

 

Tổ yến chưng đường phèn thập cẩm thơm ngon 2

 

Lưu ý:

Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm tổ yến sào giả.

Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát tổ yến chưng là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một bát tổ yến chưng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món Tổ yến chưng đường phèn trái cây dằm, Tổ yến chưng đường phèn trái cây, Tổ yến chưng đường phèn đậu xanh,Tổ chưng đường phèn thịt cua, vi cá….

Chúc các bạn thành công.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.